Siouxland Public Media News: Vietnamese

Siouxland Public Media News in Vietnamese. Produced in collaboration with the Mary J. Treglia Community House.

Ways to Connect

Cảnh báo Bão tuyết dành cho Siouxland đã hết vào lúc 6 giờ tối nay, nhường chỗ cho Thông báo thời tiết mùa đông cho đến nửa đêm.

Chính quyền địa phương đang khuyến khích ở nhà và chỉ đi du lịch nếu cần thiết.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Sioux Falls cho biết nếu bạn phải đi du lịch, hãy chuẩn bị cho một số con đường trơn trượt và kiểm tra tình trạng hiện tại trước khi ra ngoài.

Siouxland đang chuẩn bị cho Cảnh báo Bão tuyết thứ hai trong ba tuần. Cảnh báo bắt đầu (bắt đầu) tối nay lúc sáu giờ và kéo dài đến 6 giờ chiều Thứ sáu. Các cuộc dự báo cho 3-8 inches trong hai ngày, với cơn gió cao như 60 dặm một giờ. Sioux City có thể sẽ có khoảng 5 inch tuyết.

Các cử tri Nebraska có thể quyết định xem có nên hạn chế chi tiêu của chính quyền địa phương vào năm tới theo đề xuất thuế tài sản mới của Thống đốc Pete Ricketts mà ông đã trình bày với các nhà lập pháp trong bài phát biểu tại bang hôm nay hay không.

Quận Woodbury đã có thêm hai ca tử vong liên quan đến COVID trong 24 giờ qua với tổng số 175 người kể từ khi bắt đầu đại dịch. Đã có thêm 46 trường hợp nhiễm bệnh.

Bộ Y tế Công cộng Iowa cho biết thêm 10 người Iowa đã chết vì căn bệnh này với hơn 4,200 (4,232 người) và gần 1,900 trường hợp khác với tổng số 300,000 kết quả xét nghiệm dương tính.

Hơn 50 quận của Iowa có tỷ lệ dương tính trung bình trong 14 ngày trên 15%, mức cho thấy sự lây lan vi khuẩn trong cộng đồng đáng kể. Con số đó bao gồm quận Woodbury với 15.4%.

Thống đốc Kim Reynolds sẽ đưa ra Điều kiện đầu tiên về State Address vào lúc 6 giờ chiều tối nay. Bạn có thể nghe bài phát biểu đó trực tiếp trên Truyền thông Công Cộng Siouxland.

Các phiếu séc liên bang đang đến tài khoản ngân hàng và hộp thư của người dân Iowa, trong khi những kẻ lừa đảo đang hy vọng lừa mọi người ra khỏi số tiền đó - có thể là vài trăm đô la.

Một phát ngôn viên của Cục Kinh doanh nói rằng người dân Iowa nên rất thận trọng trong việc giao dịch với bất kỳ ai liên hệ với bạn về các khoản thanh toán.

Các nhà lập pháp tiểu bang đã trở lại Iowa Capitol hôm nay. Giáo dục, thuế, an toàn là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan lập pháp Iowa năm 2021.

Và họ đã được tham gia vào bên trong bởi hơn 200 người biểu tình chống việc đeo khẩu trang.

Hàng trăm người --- rất ít, nếu có, trong số họ đeo khăn che mặt --- đã tập trung vào tòa nhà Iowa Capitol hôm nay. Họ phản đối việc đeo khẩu trang và các biện pháp y tế công cộng khác được thiết kế để làm chậm sự lây lan của vi khuẩn corona mới và đại dịch COVID-19.

Báo cáo vi khuẩn corona hàng tuần của Khu Trường Học Cộng đồng Sioux City cho thấy chỉ có một nhân viên và không có học sinh nào xét nghiệm dương tính vào tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ đông.

Khoảng hai trăm người tự cách ly. Con số này giảm từ khoảng 500 vào cuối tháng 12.

Lớp học lại tiếp tục vào Thứ Hai và học sinh có thêm ít nhất một tuần học kết hợp.

Đó là nơi họ đến trường hai ngày một tuần. Bản cập nhật về kế hoạch học tập dự kiến sẽ đến vào tối thứ Hai với cuộc họp hội đồng nhà trường tiếp theo.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã ký một tuyên bố mới về Thảm họa Sức khỏe Cộng đồng nhằm sửa đổi các biện pháp y tế công cộng hiện có được thiết kế để giảm sự lây lan của COVID-19.

Tuyên bố tiếp tục yêu cầu rằng khi mọi người ở trong không gian công cộng trong nhà và không thể giữ khoảng cách xã hội trong 15 phút hoặc lâu hơn, thì phải đeo khẩu trang.

Giới hạn khán giả cho các cuộc tụ tập thể thao và giải trí, bao gồm cả các sự kiện do trường trung học tài trợ, sẽ được dỡ bỏ vào thứ Sáu tuần này.

Số người ở Iowa với COVID-19 đã chết đã vượt qua 4,000 người, với bang báo cáo thêm 61 người chết vào thứ Tư.

Ở quận Woodbury, đã có 94 trường hợp nhiễm bệnh mới được thêm vào tổng số trường hợp nhiễm bệnh trong 24 giờ qua với tổng số hơn 12,500 trường hợp, 171 trường hợp tử vong và tỷ lệ dương tính là 16.8%. Tỷ lệ dương tính của thử nghiệm 14 ngày là 13.5% so với một tuần trước.

Một dòng vi khuẩn corona mới, dễ lây lan hơn đã được phát hiện ở 5 tiểu bang. Các quan chức y tế nói rằng nó có thể cũng ở Nebraska, mặc dù nó vẫn chưa được xác nhận.

Một thanh niên 19 tuổi ở Sioux City đã bị buộc tội liên quan đến vụ xả súng khiến một phụ nữ thiệt mạng và ba người khác bị thương trong bữa tiệc mừng năm mới. Cảnh sát Sioux City cho biết Christopher Morales đã bị buộc tội đe dọa bằng vũ khí nguy hiểm và cố ý trang bị vũ khí.

Cảnh sát cho biết Morales đã ép một người vào nhà trong khu phố Morningside, nơi bữa tiệc đang được tổ chức. Anh ta và những người khác sau đó đã bắn nhiều phát súng vào nhà.

Mia Kritis, mười tám tuổi (Kree-tis) đã thiệt mạng và ba thiếu niên khác bị thương.

Bộ Y tế Công cộng Iowa báo cáo thêm ba ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở quận Woodbury vào thứ Hai, với 171 người kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trong một tuần, Iowa có thêm 247 ca tử vong và hơn 10,000 ca nhiễm vi khuẩn corona mới.

Tại quận Woodbury, đã có thêm 17 trường hợp được ghi nhận vào ngày hôm nay và tỷ lệ dương tính với thử nghiệm trong 14 ngày là 15.5%. Con số này tăng khoảng hai phần trăm so với một tuần trước.

Sở Y tế Công cộng Iowa đã báo cáo thêm 67 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 vào thứ Ba và gần 1,500 trường hợp nhiễm vi khuẩn corona mới trong khoảng thời gian 24 giờ.

Các đội y tế đã bắt đầu tiêm phòng cho những người trong viện dưỡng lão của Iowa, mang lại hy vọng rằng các gia đình sẽ sớm có thể đến thăm những người thân  bị cô lập, mặc dù có thể mất vài tuần để hoàn thành đợt tiêm chủng.

Cảnh báo về bão tuyết đã được đăng cho toàn bộ Siouxland vào thứ Tư do tuyết, mạnh, gió và lạnh buốt cho đến 9 giờ tối. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết Sioux City dự kiến sẽ nhận được 3 inch tuyết.

Thị trưởng Sioux City Bob Scott đã ban hành tình trạng khẩn cấp về tuyết.

Tuyên bố khẩn cấp cấm đỗ xe hoặc để xe không có người trông coi trên đường có tuyết rơi khẩn cấp, được ghi chú bằng biển báo màu xanh và trắng có hình bông tuyết.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds cho biết các trường hợp nhiễm COVID-19 và các trường hợp nhập viện đang giảm dần. Cô ấy ghi có những hạn chế bổ sung được ban hành cho người dân Iowa vào tháng trước. Reynolds kêu gọi công chúng tuân theo các nguyên tắc về sức khỏe, bao gồm tránh tụ tập trong kỳ nghỉ.

Reynolds cho biết hơn 8,400 nhân viên y tế tuyến đầu đã được chủng ngừa COVID-19. Tuần trước, các quan chức bang đã hy vọng nhận được 26,000 liều vắc xin Pfizer. Reynolds đã chỉ ra một lỗi lập kế hoạch gây ra đánh giá quá cao trong việc phân bổ của bang.

Không có trường hợp tử vong mới nào do biến chứng COVID-19 được Bộ Y tế Công cộng Iowa báo cáo trong 24 giờ qua kết thúc vào lúc 10 giờ sáng nay. Hơn sáu trăm người dân Iowa được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn corona.

Gần 3,600 người đã chết trong đại dịch, trong đó có hai người khác ở quận Woodbury, với 159 trường hợp tử vong tại địa phương và 25 trường hợp nhiễm bệnh mới.

Mặc dù không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận thêm ở Iowa hôm nay, nhưng vào Chủ nhật, các quan chức y tế đã ghi nhận thêm 138 trường hợp tử vong.

Sau khi báo cáo 238 trường hợp tử vong do biến chứng của COVID-19, bang Iowa không ghi nhận trường hợp tử vong mới nào trong khoảng thời gian 24 giờ.

Có 1,900 trường hợp nhiễm bệnh mới do sự lây lan của vi khuẩn tiếp tục chậm lại trong tiểu bang.

Có 62 trường hợp nhiễm bệnh mới ở quận Woodbury và chín ở quận Dakota.

Không rõ tại sao Iowa sẽ nhận được ít liều vắc-xin vi khuẩn corona hơn so với cam kết ban đầu của chính phủ liên bang.

Nhưng tiểu bang đang tiến hành kế hoạch nới lỏng các hạn chế, đồng thời báo cáo thêm gần 100 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Công cộng Iowa đã đưa ra một tuyên bố vào tối thứ Tư nói rằng sự chỉ định của tiểu bang sẽ giảm tới 30%.

Tuyên bố về phân phối cũng đã được hạ xuống các tiểu bang khác. Cơ quan đã giải thích lý do tại sao phân bổ sẽ nhỏ hơn.

Thống đốc Kim Reynolds đã thông báo rằng bà đang nới lỏng một số hạn chế để đáp ứng với việc giảm số ca nhiễm COVID-19 mới và số lần nhập viện. Mặc dù tỷ lệ này vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ đầu tiên vào mùa xuân.

Reynolds cho biết bắt đầu từ ngày mai, các nhà hàng có thể hoạt động trở lại giờ bình thường và các giới hạn về tụ tập sẽ được dỡ bỏ.

Ngoài ra, số lượng khán giả được phép tham gia các sự kiện thể thao dành cho thanh niên trung học và người lớn đã được tăng lên để bao gồm tất cả các thành viên trong gia đình của người tham gia.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kết nạp cựu Thống đốc bang Iowa Tom Vilsack để giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ lần thứ hai.

Vilsack từng 8 năm làm Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời Tổng thống Barack Obama và là người ủng hộ lâu năm của Biden


Các quan chức y tế công cộng Iowa đã đăng tải thêm 99 ca tử vong liên quan đến vi khuẩn corona, nâng số người chết của bang lên 3,120. Tuần này, tiểu bang đã sửa đổi phương pháp tính số ca tử vong do COVID-19 và đã tăng thêm 399 ca tử vong vào tổng số trong tuần này.

Iowa bắt đầu theo dõi số ca tử vong do COVID-19 của những người được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn nhưng không được xét nghiệm, một sự thay đổi có thể làm tăng thêm hàng trăm ca tử vong vào số lượng của bang.

Iowa đã công bố thêm 35 trường hợp tử vong do vi khuẩn corona, tiếp tục ở mức cao liên quan đến đại dịch. Tổng số người chết của bang là hơn 2,700, cao thứ 28 trong cả nước và cao thứ 20 trên đầu người. Các quan chức y tế tiểu bang đã báo cáo vào thứ Hai có 912 trường hợp nhiễm bệnh mới trong 24 giờ trước đó. Khoa nghiên cứu bệnh dịch hàng đầu từ Bệnh viện và Phòng khám Đại học Iowa cho biết các trường hợp nhiễm bệnh đã giảm ở Iowa vì các trường học đóng cửa vào Lễ Tạ ơn và nhiều người chỉ chuyển sang học trực tuyến.

Hơn 25 trăm ca nhiễm COVID-19 mới và 85 ca tử vong khác. Cho đến nay, Iowa đã có tổng cộng 2,603 ca tử vong do vi khuẩn corona. Có 1,000 người phải nhập viện. Tỷ lệ dương tính trên toàn tiểu bang trong 14 ngày là 16.6%. Cái chết của bốn cư dân Quận Woodbury do COVID-19 đã được báo cáo hôm nay, cũng như 142 trường hợp nhiễm bệnh mới. Y tế Huyện Siouxland cho biết những người thiệt mạng bao gồm một phụ nữ trong độ tuổi từ 41 đến 60, hai người đàn ông từ 61 đến 80 tuổi và một người đàn ông trên 81 tuổi. Có 88 người nhập viện liên quan đến COVID 19 ở Quận Woodbury.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds hôm nay thông báo rằng bang Iowa sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho những công dân dễ có rủi ro cao về sức khỏe của bang trước tiên. Tại cuộc họp báo hôm nay, Reynolds cho biết đợt phân phối đầu tiên cho các cư dân trong viện dưỡng lão sẽ bắt đầu vào ngày 13/12. Sẽ có một lượng hàng gồm 26,000 liều vắc-xin do Pfizer phát triển. Iowa sẽ nhận được nhiều liều thuốc hơn vào tháng 12, bao gồm cả vắc xin từ Moderna, với tổng số 172,000 liều thuốc vào cuối tháng. Mỗi loại vắc-xin yêu cầu hai liều thuốc.

Số ca tử vong ở cả ba bang Siouxland do biến chứng của COVID-19 tiếp tục tăng cao.

Vietnamese News

Dec 1, 2020

Số ca nhập viện tại hai cơ sở y tế lớn của Sioux City đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong đại dịch COVID-19. MercyOne và UnityPoint Health-St. Luke’s đang chăm sóc cho tổng số 102 bệnh nhân. Mức cao trước đó là vào cuối tháng 5 khi mức độ bệnh nhân đạt đến giữa những năm 90. Số người nhập viện tiếp tục giảm ở các khu vực khác của Iowa, nhưng một số quan chức chăm sóc sức khỏe đang bày tỏ lo ngại rằng con số có thể tăng trở lại nếu các cuộc tụ tập trong Lễ Tạ ơn gây ra thêm nhiều sự lây lan của vi khuẩn như dự kiến.

Vi khuẩn corona tiếp tục lây lan ở Iowa. Hơn 500 người nhiễm COVID-19 đã chết ở bang trong tháng này và tổng số là 2,224 người, theo Bộ Y tế bang. Đã có 82 trường hợp nhiễm bệnh được thêm vào trong 24 giờ qua ở quận Woodbury và thêm một cái chết của một phụ nữ lớn tuổi. Hơn 4,500 cư dân của các trung tâm chăm sóc dài hạn bị nhiễm vi khuẩn và 143 viện dưỡng lão đã báo cáo bùng phát vi khuẩn trong ngày hôm nay. Một tuần sau khi thực hiện các yêu cầu mới về việc đeo khẩu trang và giới hạn tụ họp xã hội, Thống đốc Iowa Kim Reynolds có vẻ lạc quan hơn.

Thống đốc Nebraska Pete Ricketts và quan chức y tế hàng đầu của tiểu bang một lần nữa đưa ra lời khẩn thiết kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ricketts một lần nữa yêu cầu người dân Nebraska tổ chức nhỏ các cuộc tụ họp của họ vào Lễ Tạ ơn. Ông ấy cũng bảo mọi người tránh ra khỏi quán ba vào tối thứ Tư. Đó thường là thời gian bận rộn cho các quán ba. Giám đốc y tế của bang cho biết các nguồn lực đang căng thẳng và người dân Nebraska cần phải có sự bình tĩnh lại như họ đã làm khi lũ lụt ập đến bang năm ngoái.

Iowa đã vượt qua 200,000 trường hợp nhiễm vi khuẩn corona ngày hôm nay, với 4,359 trường hợp được xác nhận thêm. 25 người khác bị COVID-19 đã chết, theo trang mạng coronavirus của tiểu bang, coronavirus.Iowa.gov. Ở quận Woodbury, đã có 127 trường hợp nhiễm bệnh được thêm vào trong 24 giờ qua. Y tế Huyện Siouxland báo cáo rằng đã có thêm một trường hợp tử vong là một phụ nữ lớn tuổi (61-80). Khu Trường Học Cộng đồng Sioux City đã đưa ra báo cáo COVID-19 hàng tuần của mình.

Vietnamese News 11.19.20

Nov 20, 2020

Tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã nói về việc ngăn chặn làn sóng gia tăng của COVID 19. Bà cũng quảng bá chương trình thông tin công cộng của mình Đã có gần 200 nghìn tổng số trường hợp dương tính với covid 19 ở Iowa, và hơn hai nghìn trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Các quan chức y tế bang cho biết đã có thêm 38 trường hợp tử vong và gần 4,200 trường hợp nhiễm bệnh mới vào sáng nay.

Bang Iowa báo cáo số ca tử vong liên quan đến COVID-19 tăng nhiều nhất trong một ngày. Bộ Y tế Công cộng Iowa cho biết thêm 40 người dân Iowa đã chết vì các biến chứng của căn bệnh này trong 24 giờ qua. Tỷ lệ dương tính với thử nghiệm trong 14 ngày hiện tại của quận Woodbury đã nhích lên một chút lên 23.5%. Mức này là 18% vào ngày 1 tháng 11 và khoảng 15% một tháng trước. Lực lượng Đặc nhiệm Coronavirus của Nhà Trắng cho biết tỷ lệ dương tính 10% cho thấy mức độ lây truyền vi khuẩn cao. Bản đồ báo cáo dịch cúm hàng tuần của CDC cho thấy Iowa có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất cả nước.

Bộ Công cộng Iowa báo cáo thêm 35 trường hợp tử vong do biến chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và hơn 3,500 trường hợp nhiễm bệnh mới. Thêm vào đó, tiểu bang đã thiết lập một kỷ lục khác cho các ca nhập viện có liên quan đến vi khuẩn.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, Thống đốc Kim Reynolds cho biết nếu các xu hướng hiện tại không thay đổi, nhiều hạn chế hơn sẽ được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giảm bớt sự gia tăng chăm sóc sức khỏe.

Cô cho biết số lượng bệnh nhân nhập viện trên toàn tiểu bang đã tăng gấp đôi kể từ đầu tháng.

Pages