Minh Vuong

Newsreader and translator

Vietnamese News 09.17.21

22 hours ago

Số người dân Iowa nhập viện vì COVID-19 vẫn trên 500 người và một chuyên gia cho biết điều đó đang làm căng thẳng hệ thống bệnh viện của bang. Đại học Iowa Bệnh viện và Phòng khám cho biết ICU của bệnh viện hiện đang đối phó với một lượng lớn bệnh nhân COVID. Đó chính là việc giải quyết số lượng bệnh nhân không nhiễm COVID cao hơn mức trung bình.

UIHC đang nhận được yêu cầu chuyển viện từ các bệnh viện trên toàn tiểu bang - và quốc gia.

Vietnamese News 09.16.21

Sep 17, 2021

Bốn khu vực quốc hội của Iowa sẽ bao gồm hai khu vực nghiêng nhiều về đảng Cộng hòa, một khu ủng hộ đảng Dân chủ và một khu vực mà cả hai đảng sẽ có cơ hội chiến thắng theo bản đồ phân chia lại được đề xuất phát hành hôm thứ Năm bởi một cơ quan phi đảng phái.

Kế hoạch đầu tiên sẽ mở rộng Quận Quốc hội thứ tư bao gồm Siouxland từ 39 lên 44 quận. Tuy nhiên, thành phố Ames sẽ được chuyển đến một quận khác.

Vietnamese News 09.15.21

Sep 16, 2021

Học khu Cộng đồng Sioux City sẽ không mang lại nhiệm vụ đeo mặt nạ.

Không có đủ sự ủng hộ để đưa vấn đề này ra biểu quyết.

Một số người trong hội đồng quản trị bày tỏ lo ngại về sự thiếu tôn trọng được thể hiện trong cuộc họp của những công dân không chấp nhận nhiệm vụ đeo mặt nạ.

Các con số COVID-19 mới nhất cho thấy sự gia tăng lây lan ở quận Woodbury. Y tế Huyện Siouxland đã thêm hơn 400 trường hợp nhiễm bệnh trong một tuần, tăng 100 trường hợp.

Tỷ lệ dương tính của thử nghiệm đã tăng hơn gấp đôi trong ba tuần với mức hiện tại là 14.5%.

Vietnamese News 09.14.21

Sep 15, 2021

Một cuộc họp khẩn cấp diễn ra vào thứ Tư để Hội đồng Trường Cộng đồng Sioux City quyết định xem có ban hành lệnh đeo khẩu trang hay không. Cuộc họp sẽ được truyền trực tuyến lúc 3 giờ chiều.

https://siouxcityschools.swagit.com/live

Phó chủ tịch hội đồng quản trị Monique Scarlett đưa ra đề nghị cho cuộc bỏ phiếu, nói rằng nhiệm vụ đeo khẩu trang có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của vi khuẩn corona.

Vietnamese News 09.13.21

Sep 14, 2021

Thống đốc Nebraska Pete Ricketts cho biết ông có kế hoạch tham gia cùng các thống đốc Đảng Cộng hòa khác trong việc thách thức yêu cầu về vắc xin mới của Tổng thống Joe Biden trước tòa. Ông tin rằng chính phủ Liên bang đang vượt quá quyền hạn của mình bằng cách yêu cầu tất cả những người sử dụng lao động với hơn 100 công nhân yêu cầu họ phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm vi khuẩn hàng tuần.

Ricketts đã khuyến khích mọi người đi tiêm phòng và đeo khẩu trang, nhưng anh ta đã chống lại các yêu cầu đó.

Vietnamese News 09.10.21

Sep 11, 2021

Cảnh sát trưởng quận Woodbury Chad Sheehan nói rằng ông phản đối lệnh tiêm ngừa của Tổng thống Biden đã được công bố ngày hôm qua. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Woodbury sử dụng 120 người. Nhiệm vụ của tổng thống yêu cầu bất kỳ tổ chức nào tại nơi làm việc có hơn 100 nhân viên phải tiêm ngừa cho tất cả công nhân hoặc xét nghiệm COVID hàng tuần.

19 trường hợp nhiễm bệnh và tiêm ngừa đang dần tăng lên ở quận Woodbury. Y tế Huyện Siouxland cho biết trong tuần bắt đầu từ ngày 30 tháng 8, đã có 287 ca nhiễm COVID-19 mới ở Quận Woodbury.

Vietnamese News 09.09.21

Sep 10, 2021

Các quan chức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm nay họ sẽ gặp gỡ trực tuyến các cư dân của quận Woodbury vào thứ Hai, để thảo luận về cách các hướng dẫn tài trợ của liên bang có thể tác động đến việc sử dụng các quỹ coronavirus liên bang được đề xuất.

Thông báo đó đến từ một bản tin từ nhóm phi lợi nhuận United Today Stronger Tomorrow. Các thành viên của nhóm đã lo ngại về việc sử dụng tiền của Kế hoạch Phục hồi của Mỹ để đối phó với chi phí leo thang của trung tâm thực thi pháp luật mới.

Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn corona mới vẫn ở mức cao trên khắp Iowa, và điều đó khiến một số người Iowa thiếu các lựa chọn xét nghiệm nhanh.

Giám đốc Sở Y tế Công cộng của tiểu bang lâm thời Kelly Garcia nói rằng những người dân Iowa cần xét nghiệm nhanh nên kiểm tra các lựa chọn tại các hiệu thuốc địa phương hoặc các cơ sở chăm sóc khẩn cấp. Nhưng họ nên tránh tìm kiếm các xét nghiệm tại các phòng cấp cứu của bệnh viện.

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một buổi tụ tập tại Iowa State Fairgrounds vào ngày 9 tháng 10. Việc cựu tổng thống trở lại nhà nước họp kín đầu tiên của quốc gia có khả năng làm dấy lên suy đoán về việc liệu ông có quay lại Nhà Trắng vào năm 2024 hay không.

Công ty chế biến thịt heo địa phương Seaboard Triumph Foods (STF) mới đây đã thông báo hôm nay rằng kể từ ngày 6 tháng 9, tiền lương sản xuất đang tăng. Hiện mức lương khởi điểm đã tăng 27.8% so với khi nhà máy bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 2017.

Thống đốc Kim Reynolds nói rằng sự gia tăng gần đây trong các trường hợp nhiễm Covid ở Iowa, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên, không có lý do gì cho sự hoảng sợ hoặc thay đổi lệnh cấm của tiểu bang đối với các nhiệm vụ đeo khẩu trang. Trong một cuộc họp báo của Statehouse hôm nay, thống đốc nói với các phóng viên rằng tỷ lệ tiêm ngừa Covid của Iowa đang tăng lên - khoảng "một phần mười" phần trăm mỗi ngày - và cho biết bà sẽ để người dân Iowa quyết định cách quản lý vi khuẩn.

Bộ Y tế Công cộng Iowa hôm nay đã công bố Dữ liệu COVID-19 mới trong tuần qua. IDPH đã báo cáo thêm 8,907 xét nghiệm COVID-19 dương tính và đã có hơn 441,000 xét nghiệm dương tính kể từ khi bắt đầu đại dịch. Bộ y tế báo cáo thêm 39 trường hợp tử vong do COVID-19, tổng số hơn 6,307 người kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Có những đợt bùng phát COVID-19 tại 16 cơ sở chăm sóc dài hạn của Iowa. Con số đó nhiều gấp đôi so với tổng số 8 đợt bùng phát của tuần trước.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Nebraska đã tăng lên trong mười tuần qua, và tổng số ca nhiễm gần gấp đôi trong hai tuần qua khi biến thể delta rất dễ lây lan của vi khuẩn tiếp tục lây lan.

Nebraska đã báo cáo khoảng 5,000 trường hợp nhiễm bệnh mới vào tuần trước cho CDC.

Con số này tăng so với tuần trước và gần gấp đôi số trường hợp được ghi nhận vào tuần trước.

Tỷ lệ trung bình trong bảy ngày của các ca nhiễm mới hàng ngày ở Nebraska đã tăng trong hai tuần qua từ 190 ca mới mỗi ngày vào ngày 15 tháng 8 lên hơn 715 ca nhiễm mới mỗi ngày vào Chủ nhật.

Vietnamese News 08.30.21

Aug 31, 2021

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra Iowa và bốn tiểu bang khác về việc cấm đeo khẩu trang trong trường học.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc liệu tiểu bang có ngăn cản các trường học đáp ứng nhu cầu của học sinh khuyết tật vì họ không thể cung cấp một môi trường an toàn theo lệnh cấm đeo khẩu trang hay không.

Thống đốc Reynolds cáo buộc Tổng thống Biden chọn một cuộc chiến chính trị. Cô ấy nói rằng cô ấy tin tưởng người dân Iowa sẽ đưa ra các quyết định về sức khỏe cho bản thân và gia đình của họ.

Vietnamese News 08.27.21

Aug 28, 2021

Một hoạt động thực thi pháp luật của 12 bang đã giải cứu 47 nạn nhân của nạn buôn người và dẫn đến việc bắt giữ hơn 100 người.

Hầu hết các vụ bắt giữ được thực hiện từ đêm thứ Năm đến sáng thứ Sáu, và bao gồm cả ba Bang Siouxland.

Nỗ lực có tên là Operation United Front, sử dụng các sĩ quan bí mật, những người đã sắp xếp để gặp các nạn nhân buôn người hoặc những người đóng giả là nạn nhân để xác định người mua hoặc kẻ buôn người.

Vietnamese News 08.26.21

Aug 27, 2021

Thống đốc bang Nebraska Pete Ricketts đã ban hành lệnh khẩn cấp nhân viên bệnh viện trong bang.

Ricketts nói rằng vấn đề xuất phát từ sự thiếu hụt nhân viên, các trường hợp COVID-19 và các bệnh khác.

Bắt đầu từ thứ Hai, tiểu bang sẽ hạn chế một số phẫu thuật tự chọn và miễn cấp giấy phép để tăng số lượng nhân viên chăm sóc sức khỏe.

(Một số cơ sở đã tạm dừng các ca mổ tự chọn để bảo toàn năng lực cho bệnh viện).

Vietnamese News 08.25.21

Aug 26, 2021

Mẹ của hai học sinh tiểu học Council Bluffs đang kiện Thống đốc Kim Reynolds và Bộ Giáo dục Iowa về luật cấm các khu học chánh yêu cầu đeo mặt nạ.

Đây là vụ kiện đầu tiên chống lại luật đã được thông qua vào tháng Năm.

Reynolds cho biết cô tiếp tục tin rằng các bậc cha mẹ nên quyết định xem con cái của họ có đeo mặt nạ ở trường hay không.

Vietnamese News 08.24.21

Aug 25, 2021

Sự lây lan của COVID-19 đang tiếp tục lan rộng ở Iowa.

Có gần 2,200 trường hợp nhiễm bệnh vào thứ Bảy.

Quận có tỷ lệ tiêm ngừa thấp nhất, Quận Davis, ở phía trung tâm nam Iowa, có số ca nhiễm mới tính theo đầu người cao nhất trong tuần qua.

31% đã được tiêm ngừa ở quận Davis. Quận Sioux - 35%. Quận Woodbury - 45%.

Số ca nhập viện trung bình trong bảy ngày của Iowa do COVID-19 cũng đang tăng lên và đứng ở mức 491, tăng 54% trong hai tuần qua, theo dữ liệu của tờ New York Times.

Vietnamese News 08.23.21

Aug 24, 2021

Gần 60% người dân Iowa được tiêm ngừa đầy đủ COVID-19. Tại Quận Woodbury, gần 45 phần trăm được tiêm ngừa đầy đủ, theo số liệu từ Bộ Y tế Công cộng Iowa hôm nay.

CDC đang khuyến nghị sử dụng mặt nạ để ngăn chặn làn sóng của dịch bệnh khi có sự lây lan đáng kể của vi khuẩn. Mười quận của Iowa có sự lây lan đáng kể của vi khuẩn corona gây ra COVID-19. 89 quận khác, bao gồm cả quận Woodbury, có mức chênh lệch cao, theo dữ liệu của CDC tính đến ngày 20 tháng 8

Vietnamese News 08.20.21

Aug 21, 2021

Tỷ lệ thất nghiệp của Iowa cao hơn một chút vào tháng Bảy. Tỷ lệ tăng 0.1 phần trăm từ bốn phần trăm vào tháng Sáu. Sự thay đổi nhẹ một phần là do số lượng người tìm việc tăng lên. Tỷ lệ thất nghiệp là 6.1% một năm trước.

Vietnamese News 08.19.21

Aug 20, 2021

Các thành viên Đảng Dân chủ Iowa đang kêu gọi Thống đốc Đảng Cộng hòa Kim Reynolds cho phép các trường học tuân theo hướng dẫn của CDC và yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang. Reynolds đã ký một đạo luật mới vào tháng 5 cấm việc bắt buộc đeo khẩu trang trong trường học.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Jennifer Konfrst của Windsor Heights cảnh báo các khu học chánh bất chấp luật đó.

Vietnamese News 08.11.21

Aug 12, 2021

Các nhà lãnh đạo cộng đồng đã hợp lực để nhấn mạnh tầm quan trọng của vắc-xin COVID-19, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi.

Một cuộc họp báo đã được tổ chức vào thứ Tư tại Sioux City để cố gắng kêu gọi những người trẻ tuổi đi tiêm ngừa.

Hiện tại, chỉ 20% trong số 12 đến 17 tuổi đã được tiêm ngừa ở quận Woodbury. Tỷ lệ chung là 40%. Toàn tiểu bang mức là 47%

Vietnamese News 08.10.21

Aug 11, 2021

Khi biến thể Delta của vi khuẩn Corona lây lan, Giám đốc Học khu Cộng đồng Sioux City Paul Gausman (guh-aahs-man) nói rằng việc giữ an toàn cho học sinh và nhân viên là ưu tiên số một trong năm học này.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, Gausman cho biết luật tiểu bang cấm bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng học khu đang khuyến khích học sinh mang khẩu trang của mình đến trường.

Kế hoạch Sẵn sàng Học tập đã được hội đồng nhà trường phê duyệt vào đêm qua kêu gọi thêm tiền để dọn dẹp và kiểm tra. Gausman nói rằng học khu sẽ cung cấp các bài kiểm tra COVID nhanh trong trường học.

Vietnamese News 08.09.21

Aug 10, 2021

Tối Thứ Hai, Hội đồng Trường Cộng đồng Sioux City họp để thảo luận về kế hoạch Quay lại Học tập của khu học chánh và kinh phí cứu trợ Đại dịch.

Học sinh bắt đầu năm học trước với mô hình học tập kết hợp với hai ngày trong lớp học. Điều đó tiếp tục trong vài tuần và lặp lại sau kỳ nghỉ đông.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã không giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh nhiệm vụ đeo khẩu trang trong trường học trong chuyến thăm Sioux City hôm thứ Ba.Cô ấy đã giữ những bình luận của mình với các phóng viên về một khu nhà ở mới ở Sunnybrook Plaza. Cô ấy đã ở thành phố để khai trương Khu 42. Nó có 215 căn nhà và chung cư.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã không giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh nhiệm vụ đeo khẩu trang trong trường học trong chuyến thăm Sioux City hôm thứ Ba.Cô ấy đã giữ những bình luận của mình với các phóng viên về một khu nhà ở mới ở Sunnybrook Plaza. Cô ấy đã ở thành phố để khai trương Khu 42. Nó có 215 căn nhà và chung cư.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã không giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh nhiệm vụ đeo khẩu trang trong trường học trong chuyến thăm Sioux City hôm thứ Ba.Cô ấy đã giữ những bình luận của mình với các phóng viên về một khu nhà ở mới ở Sunnybrook Plaza. Cô ấy đã ở thành phố để khai trương Khu 42. Nó có 215 căn nhà và chung cư.

Vietnamese News 07.28.21

Jul 29, 2021

Các quan chức y tế công cộng đã bày tỏ lo ngại ngày càng tăng về sự gia tăng các trường hợp nhiễm vi khuẩn corona và nhập viện ở Nebraska, chủ yếu ở những người dân chưa được tiêm ngừa.

Các quan chức nói rằng họ lo lắng về sự gia tăng chậm nhưng ổn định của những người bị nhiễm bệnh cuối cùng phải nhập viện, gây áp lực lên các đơn vị điều trị COVID-19.

Với các ca nhiễm vi khuẩn corona gia tăng khắp Iowa và trên toàn quốc, các chuyên gia y tế đang ngày càng lo lắng về Hội chợ bang Iowa diễn ra vào tháng tới, sẽ đưa hơn 1 triệu người đến Des Moines.

Vietnamese news 07.27.21

Jul 28, 2021

Tất cả Siouxland đều chịu ảnh hưởng về nhiệt vào thứ Ba. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết nhiệt độ và độ ẩm sẽ kết hợp với nhau để tạo ra các điều kiện nguy hiểm trong suốt ngày mai. Các quan chức cho biết hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa nếu ở ngoài trời, giữ đủ nước và theo dõi các dấu hiệu của các bệnh liên quan đến nhiệt. Ngoài ra, đừng quên về vật nuôi.

Nhiệt độ có thể tăng cao hơn nữa vào thứ Tư, với giá trị chỉ số nhiệt cao tới 107 độ. Cảnh báo nhiệt độ quá cao đã được phát hành vào thứ Tư.

Vietnamese News 07.26.21

Jul 27, 2021

Các đảng viên Đảng Dân chủ Tiểu bang đang kêu gọi Thống đốc Kim Reynolds lấp đầy các ghế trống trong Ủy ban Y tế Công cộng của Tiểu bang Iowa. Hội đồng lưỡng đảng giám sát chính sách của sở y tế tiểu bang và tư vấn cho thống đốc về các vấn đề sức khỏe cộng đồng, bao gồm cả đại dịch COVID-19.

Nhưng nó đã không thể đáp ứng vào đầu tháng này vì bảy trong số mười một ghế của nó đang bị bỏ trống.

Vietnamese News 07.22.21

Jul 23, 2021

Cựu Dân biểu một nhiệm kỳ Abby Finkenauer (fink-in-now-er) đã thông báo rằng cô ấy sẽ tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Hôm nay, bà trở thành đảng viên Đảng Dân chủ lớn đầu tiên thách thức Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, một trong những thượng nghị sĩ phục vụ lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Ngoài ra, trong nông dân thuộc chủng tộc Dân chủ Dave Muhlbauer (mall-bow (like now) -er) từ Manning. Thượng nghị sĩ Jim Carlin của Sioux City cũng tuyên bố ông đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Pages