Minh Vuong

Newsreader and translator

  

Bang Iowa báo cáo 15 người khác đã chết vì các biến chứng của COVID-19, trong đó có một người khác ở quận Woodbury, tổng cộng là 94 người.

Đã có hơn 1,400 trường hợp nhiễm vi khuẩn mới được xác nhận trên toàn tiểu bang.

Các quan chức y tế cho biết 530 người đang được điều trị tại các bệnh viện Iowa vì vi khuẩn, giảm nhẹ so với 535 người nhập viện hôm thứ Tư.

Bộ Y tế Huyện Siouxland cho biết hai bệnh viện của Sioux City đang điều trị cho 70 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Các trường hợp nhiễm vi khuẩn corona tiếp tục tăng ở Iowa. Iowa báo cáo số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục hôm nay, với 31 người chết vì loại vi khuẩn corona mới cùng với 1,276 trường hợp đã được xác nhận. Số người chết của bang lên tới 1,579 người.

Theo trang mạng coronavirus của tiểu bang, đã có 646 trường hợp nhiễm vi khuẩn corona mới, được xác nhận vào sáng nay.

  

Tỷ lệ thất nghiệp của Iowa trong tháng 9 giảm xuống còn 4.7%, tiếp tục xu hướng tuyển dụng kéo dài 5 tháng sau khi nền kinh tế của bang này bị ảnh hưởng bởi đại dịch vi khuẩn corona.

Hôm nay, Iowa Workforce Development báo cáo rằng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ mức 6% trong tháng Tám. Tỷ lệ này đã giảm hàng tháng kể từ tháng 4 khi tỷ lệ thất nghiệp lên đến đỉnh điểm ở Iowa.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 9 là 7.9%.

Các trường hợp vi khuẩn corona tiếp tục gia tăng ở Iowa và Siouxland.

Các quan chức y tế địa phương cho biết Quận Woodbury tiếp tục chứng kiến một số lượng đáng kể các trường hợp nhiễm COVID-19. Đã có gần 6,800 trường hợp nhiễm bệnh kể từ khi bắt đầu đại dịch. Đã có thêm 174 trường hợp dương tính kể từ sáng thứ Sáu và thêm bốn trường hợp tử vong, với số người chết của quận là 89.

  Bang Nebraska đang khôi phục một số hạn chế sau khi gia tăng các ca bệnh mới và số ca nhập viện nhiều hơn 40% so với mức đỉnh hồi tháng Năm. Nebraska đã thêm gần 1,000 trường hợp nhiễm bệnh mới và 5 trường hợp tử vong trong một ngày.

Trong một ngày, 1,400 người dân Iowa khác có kết quả xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới, trong đó có gần 90 người ở quận Woodbury. Có thêm 13 trường hợp tử vong trên toàn tiểu bang. Y tế Huyện Siouxland báo cáo thêm một trường hợp tử vong ở Quận Woodbury, một phụ nữ lớn tuổi, trong tổng số 82 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

  Số ca nhập viện do COVID-19 tiếp tục tăng ở Iowa, đạt kỷ lục số lượng tăng mỗi ngày khác.

  Mười bảy người dân Iowa khác đã chết vì các biến chứng của COVID-19 trong khoảng thời gian 24 giờ. Đã có gần 600 trường hợp dương tính mới với vi khuẩn corona.

Đã có 1,485 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch với 50% sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn. Hiện đang bùng phát dịch tại 58 cơ sở chăm sóc dài hạn ở Iowa, trong đó có 13 cơ sở ở Siouxland.

Ba người nữa đã chết ở quận Woodbury do biến chứng của COVID-19. Y Tế Huyện Siouxland cho biết những người tử vong bao gồm một người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 61 đến 80, và một người đàn ông lớn tuổi. Số người chết kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay là 81 người ở quận Woodbury.

  Y tế Huyện Siouxland báo cáo thêm hai trường hợp tử vong do biến chứng của COVID-19 ở Quận Woodbury với tổng số 78 trường hợp.

Đã có thêm 14 trường hợp tử vong được ghi nhận ở bang Iowa và gần 1.200 trường hợp nhiễm bệnh mới. Bộ Y tế Công cộng Iowa cho biết bản cập nhật hôm nay bao gồm thông tin về xét nghiệm và tử vong đã được cập nhật.

Số lượng người dân Iowa trong bệnh viện tăng cao trong ngày hôm nay. Có 461 bệnh nhân COVID-19 trên toàn tiểu bang, bao gồm 72 bệnh nhân ở Quận Woodbury. Đó là mức tương tự được báo cáo ngày hôm qua.

 Ở Iowa, có 449 bệnh nhân với Y Tế Huyện Siouxland báo cáo 72 đang được điều trị tại hai bệnh viện của Sioux City. Có 31 vào giữa tháng Chín. Y Tế Huyện Siouxland ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong ở quận Woodbury với tổng số 76 người. Có hơn 100 trường hợp nhiễm bệnh mới.

  Thống đốc Kim Reynolds thừa nhận Iowa đang chứng kiến số ca nhiễm vi khuẩn corona gia tăng và số ca nhập viện ghi nhận, nhưng bà nói rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể xử lý sự gia tăng và không cần thực hiện thêm hành động nào để giảm nhiễm sự lây lan.

Trong 24 giờ, 11 người khác nhiễm Covid-19 đã chết ở Iowa, có 500 trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận theo Bộ Y Tế Công Cộng Iowa. Y Tế Huyện Siouxland báo cáo thêm hai trường hợp tử vong ở quận Woodbury, và hàng chục trường hợp khác.

  Các chuyên gia y tế ở Nebraska cho biết bang này đã bước vào thời kỳ nguy hiểm của đại dịch Covid-19.

Số ca tử vong ở Nebraska đã lên đến con số 500 với số người nhập viện vì vi khuẩn nhiều hơn bao giờ hết.

(Có 400 trường hợp nhiễm bệnh mới, với tổng số hơn 47,800 kể từ khi xảy ra đại dịch.)

Các quan chức y tế Nebraska cho biết một phần ba số giường chăm sóc đặc biệt của bang vẫn còn trống.

  Khu Trường Học Cộng đồng thành phố Sioux City báo cáo số trường hợp nhiễm Covid-19 mới liên quan đến học sinh và nhân viên đã giảm.

Tuần trước là 32 trường hợp; tuần này, 26, với nhiều nhân viên hơn học sinh bị ảnh hưởng. Các trường hợp nhiễm bệnh mới được xác định tại 14 toà nhà trên toàn quận.

Một lớp ba tại Trường Tiểu Học Leeds đã được đưa vào tình trạng học trên mạng khẩn cấp. Tuần trước, có năm lớp học.

  Thêm 17 người dân Iowa đã chết vì các biến chứng của Covid-19 và hơn 1,000 người được xét nghiệm dương tính trong 24 giờ, bao gồm hơn 90 trường hợp mới ở quận Woodbury.

  Số ca nhiễm vi khuẩn corona được xác nhận ở Iowa trong ngày qua đã lên đến con số 1,000 và thêm 18 ca tử vong.

Tiểu bang cũng báo cáo rằng sự gia tăng những người được điều trị tại các bệnh viện vì vi khuẩn đã tiếp tục, với 390 người hiện phải nhập viện, trong đó có 63 người tại hai bệnh viện của Sioux City. Đó là mức tăng tám trường hợp trong một ngày. Đã có thêm một trường hợp tử vong ở quận Woodbury với tổng số 68 người và 41 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận hôm nay. Tỷ lệ dương tính trong 14 ngày của quận Woodbury là 15%.

  Thống đốc Kim Reynolds đã chính thức công bố một số thay đổi trong các khuyến nghị cách ly đối với những người đã tiếp xúc với Covid-19.

Tại cuộc họp báo sáng Thứ Ba, Reynolds cho biết kể từ bây giờ, những người tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với Covid-19 sẽ không cần phải cách ly trong 14 ngày nếu đeo khăn che mặt đúng cách. Reynolds cho biết các khu trường học đã bày tỏ sự thất vọng với các khuyến nghị cách ly này.

  Số người dân Iowa nhập viện vì Covid-19 đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào hôm Thứ Hai khi Bộ Y Tế Công Cộng báo cáo thêm hai người đã chết vì căn bệnh này và hơn 600 người được xét nghiệm dương tính.

Có hơn 350 người nhập viện; trong đó có 57 người ở quận Woodbury, theo thông tin Y Tế huyện Siouxland. Đó là mức tăng tổng thể của năm bệnh nhân trong một ngày.

  Có một sự gia tăng Covid-19 ở quận Woodbury khi các quan chức y tế địa phương cho biết số ca nhiễm mới của quận có thể so sánh với những gì chúng tôi đã trải qua trong thời kỳ cao điểm của đại dịch vào mùa xuân. Y Tế huyện Siouxland đã công bố tin tức hàng tuần hôm nay.

  Tám người dân South Dakota khác đã chết vì Covid-19 khi tỷ lệ ca nhiễm mới và ca bệnh đang hoạt động tiếp tục đạt mức cao nhất từ trước đến giờ. Đã có 463 trường hợp nhiễm bệnh mới phá kỷ lục trong ngày hôm qua.

Trong khi đó, một trong những trường hợp tử vong mới là từ quận Union. Cũng có một trường hợp tử vong mới ở quận Dakota, Nebraska.

Nebraska Pete Ricketts đang tăng cường quyết định để Nebraska là tiểu bang duy nhất ngừng trợ cấp thực phẩm khẩn cấp được cung cấp theo gói cứu trợ coronavirus liên bang.

 Các quan chức y tế Iowa đang làm việc để thử và tìm ra nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm vi khuẩn corona ở đây, phía Tây Bắc Iowa.

Một số quận đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm mới. Thống đốc Kim Reynolds cho biết không có một đợt bùng phát cụ thể nào.

Các biến chứng của Covid-19 đã giết chết thêm tám người ở Iowa trong 24 giờ qua. Có hơn 850 trường hợp dương tính mới trên toàn tiểu bang.

  Hai người nữa đã chết vì Covid-19 ở quận Woodbury với tổng số 63 người.

Trên toàn tiểu bang, 19 người dân Iowa khác đã chết, theo Bộ Y Tế Công Cộng Iowa.

Có thêm 30 trường hợp nhiễm bệnh ở quận Woodbury, và hơn 500 trường hop trên toàn tiểu bang trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong khi đó, quận Dakota báo cáo năm trường hợp nhiễm bệnh mới. Đã có 43 người chết ở quận Dakota.

Sở Y Tế Công Cộng Iowa đang báo cáo hơn 600 trường hợp nhiễm Covid-19 mới và một trường hợp tử vong do các biến chứng của bệnh.

Hơn 80,600 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính trong đại dịch với 1,267 trường hợp tử vong.

Quận Woodbury cao hơn ngưỡng 15% khi nói đến tỷ lệ dương tính của các xét nghiệm 14 ngày.

Đó là một trong những tiêu chí do tiểu bang đưa ra để cho phép khu trường học đăng ký học trực tuyến. Quận Sioux đứng đầu với gần 30%. Các quận phía Tây Bắc Iowa khác trên ngưỡng 15% là Lyon, Osceola, Plymouth, Sac và Ida.

 Iowa đã báo cáo hơn 11 trăm trường hợp nhiễm vi khuẩn corona mới được xác nhận và 15 trường hợp tử vong mới trong 24 giờ qua, vì một báo cáo liên bang cho biết tiểu bang có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất quốc gia. Trang mạng Coronavirus của bang cho biết đã có hơn 78 nghìn trường hợp được xác nhận nhiễm vi khuẩn corona, tăng 1,259 trường hợp kể từ 10 giờ sáng hôm qua.

Iowa có thể quy ra gần 13 trăm trường hợp tử vong do Covid-19 kể từ tháng Ba.

  Các ca nhiễm Covid-19 mới đang gia tăng ở Siouxland, vì các quan chức y tế địa phương cho biết có sự gia tăng đáng kể ở quận Woodbury.

Y Tế huyện Siouxland ghi nhận 87 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Một bài đăng trên mạng xã hội cho biết các trường hợp nhiễm bệnh này không tập trung ở bất kỳ độ tuổi hoặc đối tượng cụ thể nào. Các quan chức kêu gọi mọi người hãy tự giác trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. (Ở nhà khi bị bệnh, ngay cả khi bị bệnh nhẹ, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và rửa tay thường xuyên.)

  Lực Lượng Đặc Nhiệm Coronavirus của Nhà Trắng một lần nữa khuyến nghị Iowa ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang.

Báo cáo của tuần trước cho biết cần phải đeo khẩu trang ở các khu vực tàu điện ngầm và những nơi có trường học bị nhiễm vi khuẩn corona.

  Thống đốc Iowa Kim Reynolds cho phép các quán ba và câu lạc bộ đêm mở cửa trở lại vào ngày mai (Thứ Tư) tại bốn trong số sáu quận nơi họ đã bị đóng cửa vì tỷ lệ coronavirus cao.

Các quán ba ở các quận Polk, Linn, Black Hawk và Dallas có thể mở cửa trở lại vào lúc 5:00 chiều ngày mai (Thứ Tư). Các quán ba ở quận Story và Johnson - những ngôi nhà của Trường Iowa State University và Trường University of Iowa - hiện tại vẫn phải đóng cửa.

  Ba người nữa ở bang Iowa đã chết vì các biến chứng của Covid-19, trong đó có một người khác ở quận Woodbury, với tổng số 59. Có 32 trường hợp nhiễm bệnh mới trong quận và khoảng 400 trường hợp nhiễm bệnh trong tiểu bang trong khoảng thời gian 24 giờ.

Đã có 1,222 trường hợp tử vong trên toàn tiểu bang kể từ đầu đại dịch, và gần 73,000 người được xét nghiệm dương tính.

  Một người đàn ông ở Sioux City phải đối mặt với tội danh Giết người Cấp độ 1 và Cố ý gây thương tích sau vụ đâm hai nhát ở Sioux City đêm qua.

Những người đầu tiên tìm thấy một người đàn ông 37 tuổi và một phụ nữ 43 tuổi với nhiều vết đâm. Cả hai đều được đưa đến bệnh viện MercyOne, nơi người đàn ông đã chết và người phụ nữ đang được điều trị vết thương nghiêm trọng.

Pages