© 2022 KWIT

4647 Stone Avenue, Sioux City, Iowa 51106

Business: 712-274-6406
Studio: 1-800-251-3690

Email: info@kwit.org
A Station for Everyone
Play Live Radio
Next Up:
0:00
0:00
Available On Air Stations

Vietnamese News 3.16.22

spm_news_vietnamese_9.jpg

Thống đốc Kim Reynolds đổ lỗi cho các trường học khi được hỏi về lời kêu gọi áp dụng luật súng nghiêm ngặt hơn sau một vụ xả súng gần đây bên ngoài trường trung học East ở Des Moines.

Reynolds cho biết sáu người bị bắt liên quan đến vụ xả súng và ba nạn nhân đều từ 14 đến 18 tuổi. Cô ấy nói rằng 5 người trong số họ không đăng ký đi học và 4 người đã đăng ký nhưng không có mặt trong lớp.

Các nhà lập pháp Dân chủ kêu gọi luật súng nghiêm ngặt hơn trong một cuộc họp báo vào thứ Ba.

Các nhân viên luật có kế hoạch tăng cường tuần tra cho ngày lễ Thánh Patrick. Thông cáo từ Sở Cảnh sát Sioux City cho biết việc cưỡng chế cũng sẽ bao gồm các đại biểu và binh lính từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Woodbury và Cơ quan Tuần tra Bang Iowa.

Cơ quan Tuần tra Bang Nebraska cũng cho biết lính của họ và một số cơ quan thực thi pháp luật khác sẽ tìm kiếm những người lái xe bị yếu kém.

Việc lựa chọn của ban giám khảo đã bắt đầu hôm nay tại Los Angeles trong phiên xét xử của Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jeff Fortenberry. Nghị sĩ 9 nhiệm kỳ từ Nebraska phải đối mặt với cáo buộc rằng ông đã nói dối các nhà điều tra liên bang về khoản đóng góp bất hợp pháp vào năm 2016 cho chiến dịch của mình từ một công dân nước ngoài và không tiết lộ chính xác trong hồ sơ tranh cử.

Các sân bay thương mại trên khắp bang Iowa sẽ nhận được 100 triệu đô la từ số tiền của Kế hoạch Giải cứu người Mỹ của liên bang.

Mười triệu đô la sẽ được chia đều cho tám sân bay, bao gồm cả Sioux City. 90 triệu đô la còn lại sẽ được phân phối dựa trên lưu lượng hành khách trong năm 2019. Điều đó có nghĩa là Sioux City sẽ nhận được hơn 3.1 triệu đô la tất cả.