© 2022 KWIT

4647 Stone Avenue, Sioux City, Iowa 51106

Business: 712-274-6406
Studio: 1-800-251-3690

Email: info@kwit.org
A Station for Everyone
Play Live Radio
Next Up:
0:00
0:00
Available On Air Stations

Vietnamese News 3.3.22

spm_news_vietnamese_9.jpg

Thống đốc Kim Reynolds đã ký luật cấm các cô gái và phụ nữ chuyển giới tham gia thi đấu các môn thể thao dành cho trẻ em gái và phụ nữ ở Iowa.

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng cho các trường K-12 và các trường cao đẳng cộng đồng cũng như các trường cao đẳng và đại học là một phần của NCAA hoặc NAIA.

Reynolds đã ký luật tại thủ đô rotunda được bao quanh bởi những phụ nữ trẻ, những người ủng hộ

Những người ủng hộ Đảng Dân chủ và LGBTQ nói rằng luật này tấn công một nhóm nhỏ sinh viên bị thiệt thòi vì những tuyên bố về tính cạnh tranh mà họ nói là phóng đại.

Mười tiểu bang khác hiện đang áp dụng lệnh cấm vận động viên chuyển giới. Nhiều người trong số họ đang vướng vào những thách thức pháp lý đang diễn ra.

Một ủy ban Thượng viện South Dakota do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bác bỏ đề xuất của Thống đốc Kristi Noem về việc cấm các chương trình giảng dạy ở trường K-12 công lập buộc mọi người cảm thấy “khó chịu” dựa trên chủng tộc của họ. Nó vẫn có thể hồi sinh với sự ủng hộ rộng rãi trong toàn bộ Thượng viện.

Để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên, Học khu Cộng đồng Sioux City sẽ thưởng cho các giáo viên mới một khoản tiền thưởng $5,000. Các giáo viên thay thế lâu dài, nhân viên phục vụ ăn uống và tài xế xe buýt cũng sẽ đủ điều kiện để được hưởng phụ cấp tuyển dụng.

Đại diện của công đoàn giáo viên địa phương cho biết họ rất vui khi thấy những nhân viên mới được khen thưởng, nhưng học khu cần tập trung vào việc duy trì.

Greater Siouxland Home Show bắt đầu hôm nay tại Trung tâm Triển lãm Siouxland. Sự kiện thường niên lần thứ 65 bao gồm 230 gian hàng và 165 cuộc triển lãm và tiếp tục diễn ra đến hết Chủ nhật.

Một trong những xu hướng mới trong năm nay? Những ngôi nhà nhỏ. Những người tham dự buổi trình diễn tại nhà có thể được tham quan một ngôi nhà nhỏ có chiều rộng 7 feet x chiều dài 20 feet.