© 2022 KWIT

4647 Stone Avenue, Sioux City, Iowa 51106

Business: 712-274-6406
Studio: 1-800-251-3690

Email: info@kwit.org
A Station for Everyone
Play Live Radio
Next Up:
0:00
0:00
Available On Air Stations

Vietnamese News 2.28.22

spm_news_vietnamese_9.jpg

Các ca nhập viện và ca nhiễm COVID-19 tiếp tục giảm mạnh ở Nebraska sau đỉnh điểm của tháng trước, và các quan chức y tế bang lạc quan rằng họ sẽ cải thiện nhiều hơn nữa vào mùa hè. Giám đốc Y tế của Nebraska cho biết mọi người có thể bắt đầu suy nghĩ về việc “trở lại bình thường.”

Những con số được cải thiện là một sự cứu trợ cho các bệnh viện của tiểu bang đã bị đẩy đến giới hạn khi số ca nhập viện tăng cao như 767 một tháng trước đây. Con số đó đã giảm kể từ Chủ nhật kể từ đó, đạt 279.

Thành phố Sioux City chứng kiến mức tăng 4% về tội phạm bạo lực trong năm ngoái so với năm trước đó. Điều này theo báo cáo sơ bộ về tội phạm do sở cảnh sát công bố hôm thứ Hai.

Dữ liệu cho thấy 423 tội phạm bạo lực, trong đó có hơn 300 vụ hành hung nghiêm trọng hơn.

Các vụ giết người giảm từ sáu xuống bốn. Các vụ cướp cũng giảm từ 75 vụ vào năm 2020 xuống còn 52 vụ vào năm 2021.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã có hành động thể hiện tình đoàn kết với người dân Ukraine. Hôm nay, bà đã ra lệnh cho cơ quan nhà nước giám sát việc buôn bán rượu không được mua các sản phẩm từ Nga nữa.

Iowa là một trong 17 bang kiểm soát việc bán rượu có cồn ở cấp độ bán sỉ.

Reynolds nói rằng điều này “thể hiện sự đoàn kết của Iowa với những người dân dũng cảm của Ukraine khi họ bảo vệ tự do của mình chống lại chế độ chuyên chế của Putin”.

Các viện của Đảng Cộng hòa South Dakota đã bác bỏ đề xuất hợp pháp hóa trò chơi giải trí dành cho người lớn, một đòn giáng mạnh vào dự luật nhằm tôn vinh ý chí của các cử tri. Dự luật được công bố hôm thứ Hai đã suýt được Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát vào tuần trước. Các nhà lập pháp lý luận rằng họ nên cố gắng đi trước chiến dịch lấy lại cần sa giải trí trên lá phiếu vào tháng 11 này.