© 2022 KWIT

4647 Stone Avenue, Sioux City, Iowa 51106

Business: 712-274-6406
Studio: 1-800-251-3690

Email: info@kwit.org
A Station for Everyone
Play Live Radio
Next Up:
0:00
0:00
Available On Air Stations

Vietnamese News 2.17.22

spm_news_vietnamese_9.jpg

Thống đốc Pete Ricketts cho biết hôm thứ Năm rằng người dân Nebraska nên được phép "trở lại bình thường" vì các trường hợp nhiễm COVID-19 và các trường hợp nhập viện tiếp tục giảm trong tình trạng này. Số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày ở Nebraska tiếp tục giảm mạnh trong hai tuần qua, từ khoảng 1,000 ca mỗi ngày vào đầu tháng, xuống còn hơn 350 ca mỗi ngày vào ngày 15 tháng Hai. Vào tháng Giêng, trong sự gia tăng của biến thể omicron, đã có hơn 4,000 trường hợp nhiễm bệnh mới được thêm vào mỗi ngày.

Đã có thêm một ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở quận Yankton, South Dakota trong 53 người kể từ khi bắt đầu Đại dịch. Hiện có 223 người nhập viện vì vi khuẩn ở South Dakota.

Các đảng viên Cộng hòa Iowa trong một ủy ban của Hạ viện đã bỏ phiếu cho một biện pháp cấm các quy định về mặt nạ và bất kỳ quy định nào về vắc xin trong tương lai trong các trường học - bao gồm các trường cao đẳng, cũng như trong các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.

Dự luật sẽ cấm người sử dụng lao động sa thải một công nhân vì tình trạng tiêm ngừa của họ. Tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ trong hội đồng đều bỏ phiếu không.

Dự luật hiện có đủ điều kiện để tranh luận tại Toàn viện.

Ủy ban Giáo dục Thượng viện Iowa đang tiến hành phiên bản riêng của dự luật cấm các cô gái chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho trẻ em gái.

Không giống như một dự luật tương tự được thông qua bởi một ủy ban Hạ viện, đề xuất của Thượng viện bao gồm các trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học công lập.

Thống đốc Kim Reynolds đã chỉ ra rằng bà ủng hộ việc hạn chế các môn thể thao của trẻ em gái và phụ nữ đối với những người là nữ khi mới sinh.