Vietnamese

Tỷ lệ thất nghiệp gần đây nhất của Nebraska là 2% là mức thấp nhất của quốc gia và đánh bại kỷ lục của tiểu bang và đồng thời là kỷ lục quốc gia.

Tỷ lệ toàn quốc cho tháng 9 là gần 5%.

Tỷ lệ thất nghiệp của Iowa giảm nhẹ xuống còn 4%.

Một cuộc khảo sát hàng tháng mới về các chủ ngân hàng ở các vùng nông thôn của 10 bang, bao gồm cả Siouxland, cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tiếp tục trong khu vực

Chỉ số kinh tế tổng thể đã cải thiện trong tháng 10 lên 66.1 so với mức 62.5 của tháng 9. Bất kỳ điểm nào trên 50 đều cho thấy sự tăng trưởng.

Vietnamese News 10.21.21

Oct 22, 2021

Cơ quan Dịch vụ Lập pháp phi đảng phái của Iowa đã đưa ra đề xuất thứ hai về các ranh giới chính trị mới. Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện bang đã bác bỏ kế hoạch đầu tiên của cơ quan này.

Năm mươi sáu nhà lập pháp hiện hành của tiểu bang có thể được tập hợp vào các quận cùng với các đồng nghiệp của họ. Kế hoạch phân chia lại được đề xuất đầu tiên sẽ tập hợp hơn 60 nhà lập pháp ở các quận lại với nhau.

Vietnamese News 10.20.21

Oct 21, 2021

Bộ Y tế Công cộng Iowa đã bổ sung thêm 100 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng tổng số lên 6,848 người kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Những cái chết xảy ra trong gần hai tháng bắt đầu từ giữa tháng Tám.

Tỷ lệ dương tính của bang giảm xuống còn 8.3%. Tuần trước nó là 9%. Tỷ lệ dương tính trên khắp Siouxland đã giảm với quận Woodbury là 13%.


Hai bệnh viện của Sioux City đã công bố số liệu hàng tuần cho thấy sự gia tăng số bệnh nhân đang được điều trị có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn.

Vietnamese News 10.19.21

Oct 20, 2021

Quan chức y tế hàng đầu của bang khuyến nghị người dân Iowa nên tiêm phòng cảm cúm trong năm nay vì các chuyên gia đang dự đoán một mùa nghiêm trọng hơn.

Các chuyên gia y tế cho biết mùa cúm năm ngoái của Iowa rất nhẹ. Đó là bởi vì một số lượng lớn người đã tiêm phòng cúm và ngày càng có nhiều người thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Giám đốc lâm thời của Bộ Y tế Công cộng bang Kelly Garcia cho biết mùa cảm cúm này dự kiến sẽ nghiêm trọng hơn. Garcia cho biết điều quan trọng nữa là tất cả những người dân Iowa đủ điều kiện phải được tiêm ngừa COVID-19.

Vietnamese News 10.18.21

Oct 19, 2021

Khoảng 65 thành viên phục vụ từ Cánh tiếp nhiên liệu số 185 ở Sioux City và Cánh thứ 132 ở Des Moines được lệnh giúp đỡ trong Chiến dịch Chào mừng Đồng minh, Vệ binh Quốc gia Iowa đưa tin hôm nay.

Chiến dịch Chào mừng Đồng minh là một nỗ lực không ngừng nhằm đưa người Mỹ trở về nhà từ Afghanistan và tái định cư những người tị nạn Afghanistan ở Hoa Kỳ. Không có thông tin nào về nơi người Mỹ và người tị nạn sẽ định cư.

Vietnamese News 10.15.21

Oct 16, 2021

Một tổ chức về quyền cho người khuyết tật địa phương đang xem xét việc khởi kiện các Trường Cộng đồng Sioux City nếu không có sửa đổi đối với việc chuyển sang học trực tuyến của học khu.

Giám đốc Điều hành của Trung tâm Nguồn lực cho Người khuyết tật của Siouxland cho biết chương trình không cho phép một số học sinh khuyết tật tham gia.

Một thư yêu cầu được gửi bởi một luật sư thay mặt cho Trung tâm cho biết nếu khu học chánh không gia hạn chương trình học ảo trước ngày 18 tháng 10, khu học chánh sẽ có những hành động tiếp theo để bảo vệ nhu cầu của học sinh khuyết tật.

Vietnamese News 10.14.21

Oct 15, 2021

Mike Franken của Sioux City hôm nay đã thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ông đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ Iowa hiện do đảng Cộng hòa Chuck Grassley nắm giữ. Ứng cử viên Đảng Dân chủ là một đô đốc ba sao đã nghỉ hưu trong Hải quân Hoa Kỳ. Franken là ứng cử viên thứ tư trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Franken cũng tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ năm 2020 của Iowa.

Vietnamese News 10.13.21

Oct 14, 2021

Các quan chức y tế bang Iowa đang báo cáo tuần thứ ba liên tiếp rằng các ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận một lần nữa lại đứng đầu 10,000 ca trong tuần qua.

Gần một phần tư các trường hợp mới được báo cáo là ở trẻ em từ 17 tuổi trở xuống. Và tỷ lệ dương tính với thử nghiệm trong 14 ngày của tiểu bang vẫn trên 9 phần trăm.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, 81 người dân Iowa khác đã được xác nhận là đã chết vì COVID-19 trong tuần qua. Điều này nâng tổng số người chết lên hơn 65 trăm người.

Vietnamese News 10.12.21

Oct 13, 2021

Tại Iowa, tỷ lệ nhiễm COVID-19 trên toàn tiểu bang tiếp tục giảm kể từ mức cao nhất vào giữa tháng Chín. Nhưng một số quận ở vùng nông thôn Iowa, nơi tỷ lệ tiêm ngừa thấp hơn mức trung bình của bang, có số ca nhiễm mới hàng ngày tương đương với tâm đỉnh đại dịch của họ vào năm ngoái.

Các vấn đề chính nằm ở khu phía nam của bang.

Tỷ lệ tiểu bang cho những người ở Iowa 18 tuổi trở lên được tiêm ngừa đầy đủ là 66.4%. Quận Woodbury đứng sau 5%. Hai quận ở Siouxland có tỷ lệ này thấp nhất là Lyon và Sioux, với khoảng 49%. Buena Vista cao nhất với gần 75%.

Vietnamese News 10.11.21

Oct 12, 2021

Cảnh sát Sioux City tiếp tục điều tra một vụ xả súng vào cuối tuần tại một câu lạc bộ sau giờ làm việc ở trung tâm thành phố.

Một nạn nhân vẫn còn trong bệnh viện vào thứ Hai. Ba người khác đã được điều trị và trả tự do sau khi vụ việc xảy ra gần đường số 4 và Pierce vào sáng sớm Chủ nhật.

Người phát ngôn của bộ cho biết các quan chức vẫn đang nhận được sự hợp tác hạn chế từ các cá nhân liên quan. Các nhà điều tra nói rằng một cuộc tranh chấp đã dẫn đến bắn súng giữa hai nhóm khác nhau.

Các khu học chánh Iowa có thể giữ việc bắt buộc đeo khẩu trang sau khi thẩm phán liên bang ban hành lệnh sơ bộ trong vụ kiện của phụ huynh và những người ủng hộ quyền khuyết tật.

Thẩm phán Robert Pratt đã tạm thời chặn luật tiểu bang cấm trường học bắt buộc đeo mặt nạ. Phán quyết của ông được đưa ra hôm nay (thứ Sáu) sẽ tạm dừng việc thực thi luật cho đến khi vụ kiện được giải quyết.

Một thẩm phán đã từ chối yêu cầu của một thanh niên 17 tuổi được xét xử như một trẻ vị thành niên trong một vụ xả súng gây tử vong ở trung tâm thành phố Sioux City vào mùa xuân. Phiên tòa được ấn định vào ngày 2 tháng 11.

Dwight Evans, 17 tuổi, sẽ bị xét xử như một người trưởng thành với tội danh giết người cấp độ một, có chủ đích và hai tội danh ma túy, Tạp chí Sioux City đưa tin.

Chín Thống đốc Đảng Cộng hòa, bao gồm Kim Reynolds của Iowa và Pete Ricketts của Nebraska đã đến thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào thứ Tư.

Thống đốc South Dakota, Kristi Noem, người đã lên kế hoạch đi, ở lại để tập trung vào các vụ cháy rừng ở phía tây của bang.

Nhóm này thúc giục Tổng thống có hành động chống nhập cư bất hợp pháp.

Bộ Y tế Công cộng Iowa đã công bố dữ liệu COVID-19 mới hôm thứ Tư cho thấy thêm 91 ca tử vong do biến chứng của COVID-19, trong đó có hai ca ở quận Woodbury.

Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện Iowa đã bỏ phiếu bác bỏ kế hoạch tái phân chia khu vực được đề xuất đầu tiên của bang. Các khu vực lập pháp và quốc hội được đề xuất được rút ra bởi Cơ quan Dịch vụ Lập pháp phi đảng phái.

Tất cả 32 thượng nghị sĩ GOP đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch và tất cả 18 thành viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho nó.

Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden về việc xử lý an ninh biên giới của ông và bây giờ bà sẽ có một cái nhìn trực tiếp về vấn đề này.

Các nhà lập pháp tiểu bang sẽ trở lại Iowa Capitol vào ngày mai cho một phiên họp đặc biệt hiếm hoi. Họ sẽ bỏ phiếu để chấp nhận hoặc từ chối các ranh giới chính trị mới.

Một số bang, do Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ lãnh đạo, đã bị kiện trong năm nay về kế hoạch tái phân chia khu vực của họ. Một số vụ kiện cáo buộc các nhà lập pháp tiểu bang đã cố tình làm loãng quyền biểu quyết của các nhóm chủng tộc và sắc tộc khác nhau.

Một thẩm phán đã kết tội một người đàn ông ở South Carolina vì đã đâm chết mẹ mình vào năm ngoái tại Sioux City. Paul Belk bị kết tội giết người cấp độ hai vì cái chết của mẹ anh ta là Lisa vào tháng 4 năm 2020. Belk đã đi vào một cuộc bào chữa điên rồ. Thẩm phán phán quyết rằng Belk không mất trí khi giết mẹ nhưng việc sử dụng cần sa đã làm trầm trọng thêm bệnh tâm thần của anh ta.

Dữ liệu được công bố vào hôm thứ Tư cho thấy Iowa có thể đang chuyển hướng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. New York Times cho biết tiểu bang đã giảm 25% số ca nhiễm bệnh trong hai tuần qua, với mức trung bình hàng ngày mới là khoảng 1,100 ca mỗi ngày ..

Tuy nhiên, số người nhập viện tăng 11% trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, số bệnh nhân được điều trị COVID-19 chỉ tại Sioux City, hai cơ sở y tế đã tăng gấp đôi trong một tuần từ 15 lên 30 bệnh nhân.

Vietnamese News 09.29.21

Sep 30, 2021

Các quan chức y tế bang Iowa đang báo cáo tuần thứ ba liên tiếp rằng các ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận một lần nữa lại đứng đầu 10,000 ca trong tuần qua.

Gần một phần tư các trường hợp mới được báo cáo là ở trẻ em từ 17 tuổi trở xuống. Và tỷ lệ dương tính với thử nghiệm trong 14 ngày của tiểu bang vẫn trên 9 phần trăm.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, 81 người dân Iowa khác đã được xác nhận là đã chết vì COVID-19 trong tuần qua. Điều này nâng tổng số người chết lên hơn 65 trăm người.

Vietnamese News 09.28.21

Sep 29, 2021

Số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang gia tăng ở Iowa. Đó là khi các trường hợp trên toàn quốc đang giảm.

Theo New York Times, tỷ lệ ca nhiễm mới trung bình trên toàn quốc giảm 33% trong hai tuần qua, nhưng tăng gần 20% ở Iowa.

CDC báo cáo mức độ lây lan cộng đồng cao ở tất cả 99 quận của Iowa.

Các ca nhiễm mới đã chậm lại ở Nebraska, tuy nhiên số ca nhập viện trung bình hàng ngày vì COVID-19 là khoảng 420 ca, tăng 5% trong một tuần.

Hội đồng Trường Cộng đồng Sioux City đã chấp thuận mua $40,000 trong các bài kiểm tra nhanh COVID-19 trong cuộc họp tối thứ Hai.

Vietnamese News 09.27.21

Sep 28, 2021

Thống đốc Kim Reynolds đang xem xét khả năng triển khai lại các sĩ quan Tuần tra bang Iowa và nhân viên an toàn công cộng để hỗ trợ các nỗ lực thực thi pháp luật và an ninh biên giới tại biên giới Hoa Kỳ với Mexico.

Vào tháng 7, các sĩ quan của Bộ An toàn Công cộng Iowa, bao gồm một tá quân nhân đã dành khoảng hai tuần để làm nhiệm vụ an ninh biên giới cùng với các nhà chức trách ở Texas.

Chi phí cho người nộp thuế là khoảng 300,000 đô la.

Vietnamese News 09.23.21

Sep 24, 2021

COVID-19 an toàn trong trường học là trọng tâm của cuộc họp báo chiều nay trước Bảo tàng Công cộng Sioux City. Sự kiện được tổ chức bởi một số nhóm vận động chính sách địa phương, bao gồm cả Liên minh An toàn Siouxland COVID. Họ thúc giục hành động khi nói đến nhiệm vụ đeo khẩu trang trong trường học.

Một số khu học chánh lớn trên khắp bang Iowa đã thiết lập lại nhiệm vụ đeo khẩu trang, do sự gia tăng các trường hợp và biến thể Delta.

Bắt đầu từ hôm nay, người lái xe và hành khách trên xe buýt trong Khu Học Chánh Sioux City phải đeo khẩu trang.

Vietnamese News 09.22.21

Sep 23, 2021

Học khu Cộng đồng Sioux City sẽ yêu cầu đeo khẩu trang trên xe buýt đi học bắt đầu từ ngày mai.

Một lá thư gửi cho phụ huynh cho biết Bộ Giáo dục Iowa nhắc lại quan điểm của họ rằng hướng dẫn liên bang của CCD được hỗ trợ bởi Bộ Y tế Công cộng Iowa yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả xe buýt đi học.

Tất cả học sinh và người lái xe sẽ phải đeo khẩu trang mặc dù không có quy định bắt buộc đối với các tòa nhà hoặc sự kiện.

Vietnamese News 09.21.21

Sep 22, 2021

Một sinh viên 21 tuổi tại Đại học Mount Mercy ở Cedar Rapids đã chết vì COVID-19 sau khi chiến đấu với căn bệnh này trong nhiều tuần.

Dữ liệu của tiểu bang cho thấy 6,401 người dân Iowa đã chết vì COVID. 65% người dân Iowa từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ngừa đầy đủ.

Floyd Valley Healthcare ở Le Mars đang yêu cầu tất cả nhân viên của mình tiêm vắc xin COVID-19 vào đầu năm sau.

Một đại diện của bệnh viện cho biết việc miễn trừ y tế và tôn giáo sẽ được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể.

Vietnamese News 09.20.21

Sep 21, 2021

Thống đốc Nebraska Pete Ricketts đã thông báo hôm thứ Hai rằng tiểu bang đang đưa trở lại một bảng thông báo trực tuyến để theo dõi các trường hợp COVID-19 và các trường hợp nhập viện.

Nebraska đã bỏ bảng thông báo COVID trước đó khi tuyên bố khẩn cấp về vi khuẩn corona của tiểu bang hết hạn vào ngày 30 tháng 6.

Quyết định này đã thu hút sự chỉ trích gay gắt từ những người trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe, những người cho rằng thông tin này rất quan trọng để chống lại đại dịch.

Vietnamese News 09.17.21

Sep 18, 2021

Số người dân Iowa nhập viện vì COVID-19 vẫn trên 500 người và một chuyên gia cho biết điều đó đang làm căng thẳng hệ thống bệnh viện của bang. Đại học Iowa Bệnh viện và Phòng khám cho biết ICU của bệnh viện hiện đang đối phó với một lượng lớn bệnh nhân COVID. Đó chính là việc giải quyết số lượng bệnh nhân không nhiễm COVID cao hơn mức trung bình.

UIHC đang nhận được yêu cầu chuyển viện từ các bệnh viện trên toàn tiểu bang - và quốc gia.

Vietnamese News 09.16.21

Sep 17, 2021

Bốn khu vực quốc hội của Iowa sẽ bao gồm hai khu vực nghiêng nhiều về đảng Cộng hòa, một khu ủng hộ đảng Dân chủ và một khu vực mà cả hai đảng sẽ có cơ hội chiến thắng theo bản đồ phân chia lại được đề xuất phát hành hôm thứ Năm bởi một cơ quan phi đảng phái.

Kế hoạch đầu tiên sẽ mở rộng Quận Quốc hội thứ tư bao gồm Siouxland từ 39 lên 44 quận. Tuy nhiên, thành phố Ames sẽ được chuyển đến một quận khác.

Vietnamese News 09.15.21

Sep 16, 2021

Học khu Cộng đồng Sioux City sẽ không mang lại nhiệm vụ đeo mặt nạ.

Không có đủ sự ủng hộ để đưa vấn đề này ra biểu quyết.

Một số người trong hội đồng quản trị bày tỏ lo ngại về sự thiếu tôn trọng được thể hiện trong cuộc họp của những công dân không chấp nhận nhiệm vụ đeo mặt nạ.

Các con số COVID-19 mới nhất cho thấy sự gia tăng lây lan ở quận Woodbury. Y tế Huyện Siouxland đã thêm hơn 400 trường hợp nhiễm bệnh trong một tuần, tăng 100 trường hợp.

Tỷ lệ dương tính của thử nghiệm đã tăng hơn gấp đôi trong ba tuần với mức hiện tại là 14.5%.

Vietnamese News 09.14.21

Sep 15, 2021

Một cuộc họp khẩn cấp diễn ra vào thứ Tư để Hội đồng Trường Cộng đồng Sioux City quyết định xem có ban hành lệnh đeo khẩu trang hay không. Cuộc họp sẽ được truyền trực tuyến lúc 3 giờ chiều.

https://siouxcityschools.swagit.com/live

Phó chủ tịch hội đồng quản trị Monique Scarlett đưa ra đề nghị cho cuộc bỏ phiếu, nói rằng nhiệm vụ đeo khẩu trang có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của vi khuẩn corona.

Vietnamese News 09.13.21

Sep 14, 2021

Thống đốc Nebraska Pete Ricketts cho biết ông có kế hoạch tham gia cùng các thống đốc Đảng Cộng hòa khác trong việc thách thức yêu cầu về vắc xin mới của Tổng thống Joe Biden trước tòa. Ông tin rằng chính phủ Liên bang đang vượt quá quyền hạn của mình bằng cách yêu cầu tất cả những người sử dụng lao động với hơn 100 công nhân yêu cầu họ phải tiêm phòng hoặc xét nghiệm vi khuẩn hàng tuần.

Ricketts đã khuyến khích mọi người đi tiêm phòng và đeo khẩu trang, nhưng anh ta đã chống lại các yêu cầu đó.

Vietnamese News 09.10.21

Sep 11, 2021

Cảnh sát trưởng quận Woodbury Chad Sheehan nói rằng ông phản đối lệnh tiêm ngừa của Tổng thống Biden đã được công bố ngày hôm qua. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Woodbury sử dụng 120 người. Nhiệm vụ của tổng thống yêu cầu bất kỳ tổ chức nào tại nơi làm việc có hơn 100 nhân viên phải tiêm ngừa cho tất cả công nhân hoặc xét nghiệm COVID hàng tuần.

19 trường hợp nhiễm bệnh và tiêm ngừa đang dần tăng lên ở quận Woodbury. Y tế Huyện Siouxland cho biết trong tuần bắt đầu từ ngày 30 tháng 8, đã có 287 ca nhiễm COVID-19 mới ở Quận Woodbury.

Pages